T4, 06 / 2019 2:38 chiều | phamhanh

Có rất nhiều quan điểm không chính xác về tư vấn tài chính doanh nghiệp. Nhằm phân tích và để hiểu rõ hơn về khái niệm tư vấn tài chính doanh nghiệp, hãy cùng công ty kiểm toán Thái Dương chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu đôi nét về tư vấn tài chính doanh nghiệp.

Hình minh họa

Dịch vụ tư vấn tài chính doanh nghiệp hướng đến đối tượng nào?

Tư vấn tài chính là ngành nghề liên quan đến tư vấn về các kế hoạch tài chính theo nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Các đối tượng khách hàng của dịch vụ tư vấn tài chính thường là doanh nghiệp mới thành lập, các CEO Start -up, các doanh nghiệp đã đi hoạt động được một thời gian nhất định nhưng chưa thu được hiệu quả.

Ngoài ra còn có các doanh nghiệp mong muốn quản lý tài chính và đầu tư, thậm chí dịch vụ tư vấn tài chính doanh nghiệp còn cần thiết cho các cá nhân có nhu cầu(Ví dụ người nổi tiếng, ca sỹ, diễn viên,…).

Tư vấn tài chính doanh nghiệp cần những kỹ năng và phẩm chất gì?

Chuyên viên tư vấn dịch vụ tư vấn tài chính doanh nghiệp cần sử dụng các kiến thức về thuế và chiến lược đầu tư. Bên cạnh đó còn có các kiến thức về chứng khoán, bảo hiểm, kế hoạch hưu trí, và bất động sản. Kiến thức kinh tế vĩ mô vi mô để phân tích tình hình tài chính và đề xuất giải pháp tốt nhất cho tài chính cho doanh nghiệp cũng rất cần thiết.

Vậy nhiệm vụ và công việc của người tư vấn tài chính là gì? Đó là thẩm định tài sản của khách hàng, dòng tiền, bảo hiểm, các công nợ, tình trạng thuế, và các mục tiêu tài chính của khách hàng. Tư vấn tài chính nói chung hay tư vấn tài chính doanh nghiệp nói riêng là một nghề rất cần trong xã hội hiện đại.

Để đạt được đẳng cấp một chuyên gia, người ta phải nỗ lực rất nhiều trong chuyên môn cũng như rèn luyện tính kỷ luật sống, phong cách làm việc. Đồng thời giao tiếp tạo uy tín cho cá nhân/ tổ chức được tư vấn cũng được coi trọng. Tuy nhiên dịch vụ tư vấn tài chính là một nghề được xã hội đánh giá cao về mức sử dụng chất xám.

Chính vì vậy, lương thưởng cho ngành nghề này cũng rất xứng đáng. Chính từ nhu cầu sử dụng cao và sự cần thiết của tư vấn tài chính doanh nghiệp, hiện nay đã có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này.

Bên cạnh những công ty tư vấn uy tính thì vẫn còn tồn tại nhiều công ty kém chất lượng, không đủ thẩm quyền, năng lực và đội ngũ tư vấn viên có trình độ chuyên môn không đáp ứng. Nhưng các công ty này vẫn quảng bá cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính. Cần có sự thẩm định và xem xét kỹ càng khi quyết định sử dụng dịch vụ tư vấn tài chính doanh nghiệp để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp mình.

Tư vấn tài chính làm công việc gì?

Như đã chia sẻ ở trên bạn đã hiểu được tư vấn tài chính doanh nghiệp là gì? Dưới đây là một số công việc cụ thể chính của ngành nghề này:

Tiến hành thu xếp để doanh nghiệp khách hàng có được nguồn vốn với mức chi phí cạnh tranh phù hợp với những điều kiện yêu cầu của quý khách hàng và thị trường.

Tư vấn mua bán và sáp nhập doanh nghiệp cho khách hàng.

Giúp khách hàng xây dựng chiến lược tiếp cận cũng như thẩm định những cơ hội đầu tư tiềm năng. Hỗ trợ doanh nghiệp có thể tìm kiếm được nhà đầu tư chiến lược cũng như các đối tác chiến lược một cách dễ dàng trong lĩnh vực của doanh nghiệp đó.

Tư vấn và sắp xếp kế hoạch thanh lý công ty, bộ phận kinh doanh. Hoặc tài sản trong kế hoạch thay đổi định hướng kinh doanh, tái cơ cấu của doanh nghiệp.

Tư vấn lập kế hoạch đầu tư cho các doanh nghiệp tư nhân đang tìm kiếm mục tiêu tăng trưởng cao. Hoặc xem xét 1 khoản đầu tư nhằm mục đích tối đa hóa lợi nhuận.

Trên đây là những chia sẻ của công ty kiêm toán Thái Dương về tư vấn tài chính doanh nghiệp, hãy liên hệ với Công ty kiểm toán Thái Dương qua số điện thoại: 0978.315.618 hoặc 0904.889.477 chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm chúng tôi luôn luôn sẵn sàng cung cấp những dịch vụ tốt nhất cho quý vị.

 

Bài viết cùng chuyên mục